Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Thưc ăn nhanh: anh hương ca đôi đương

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH George Washington (Mỹ) lần đầu tiên đã chứng minh mối liên quan này.

Họ đã khảo sát trên 8.877 người bằng cách phân tích dữ liệu thu thập về thực phẩm tiêu thụ trong vòng 24 giờ, gồm cả những loại thức ăn nhanh, cũng như xét nghiệm mẫu nước tiểu để đo nồng độ các chất chuyển hóa phthalate là di-isononyl phthalate (DINP) và di-2-ethylheylphthalate (DEHP).

Kết quả cho thấy nồng độ DINP đã tăng hơn 40% và DEHP tăng 23,8% ở những người ăn thức ăn nhanh khi so với những người không tiêu thụ loại thực phẩm này. Được biết, phthalate là hóa chất công nghiệp sử dụng trong các vật liệu bao bì, đóng gói... có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em lẫn người lớn.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Environmental Health Perspectives)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét